ƯU ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI HÒA LƯỚI - ĐỘC LẬP - HÒA LƯỚI CÓ DỰ TRỮ

Điện năng lượng mặt trời ngày càng phổ biến đối với nhiều người dân hiện nay, việc sử dụng điện mặt trời thay thế cho các dạng năng lượng truyền thống, góp phần tiết kiệm điện cho gia đình, phát triển kinh tế và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, giảm được áp lực lên điện lưới.

Hiện nay có 3 loại hệ thống điện năng lượng mặt trời phổ biến được sử dụng, mỗi hệ thống lại có chức năng và ứng dụng khác nhau. Cùng Phương Nam Solar  tìm hiểu ưu điểm của mỗi hệ thống.

Hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới

Tiết kiệm được nhiều tiền hơn nhờ cơ chế bù trừ điện năng

Kết nối lưới sẽ cho phép bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn với các tấm pin mặt trời thông qua tỷ lệ hiệu quả tốt hơn, chế độ bù trừ điện năng, chi phí lắp đặt và thiết bị thấp hơn.

Ắc quy và các thiết bị độc lập khác được yêu cầu phải có cho một hệ thống độc lập, dĩ nhiên sẽ phải tốn thêm chi phí để bảo trì chúng. Do đó, với việc hệ thống hòa lưới không cần các thiết bị này nên chi phí đầu tư sẽ rẻ hơn đáng kể cũng như lắp đặt đơn giản hơn.

Các tấm pin mặt trời của bạn thường sẽ tạo ra điện nhiều hơn mức tiêu thụ của gia đình bạn. Vì vậy, với cơ chế bù trừ điện năng bạn có thể đưa lượng điện dư thừa này trực tiếp lên lưới điện thay vì phải lưu trữ bằng ắc quy.

Chế độ bù trừ điện năng đóng vai trò quan trọng trong việc khuyến khích lắp đặt năng lượng mặt trời của các quốc gia. Điều này cho phép bạn có thể bán điện lại cho công ty điện lực với giá phù hợp.

 

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập

Không cần truy cập vào lưới điện

Hệ thống năng lượng mặt trời không nối lưới sẽ khả thi hơn hoặc có thể rẻ hơn rất nhiều so với việc đầu tư cơ sở hạ tầng để dẫn đường dây điện đến một số khu vực hẻo lánh, xa xôi với điện lưới quốc gia.

Độc lập, tự chủ về nguồn điện

Việc sống ngoài lưới và tự túc có thể cho cảm giác thoải mái hơn đối với một số người. Và họ coi trọng việc không bị ràng buộc bởi lưới điện hơn là về mặt tài chính. Những sự cố mất điện đột ngột từ lưới điện quốc gia sẽ không hề ảnh hưởng đến sinh hoạt của họ.

Tuy nhiên, ắc quy điện chỉ có thể lưu trữ một lượng năng lượng nhất định và trong những ngày thời tiết xấu có thể bị thiếu hụt điện sinh hoạt. Do đó, bạn cần phải cài đặt một máy phát điện dự phòng cho tình huống này nếu muốn thiết lập một dự án năng lượng mặt trời độc lập hoàn toàn cho gia đình mình.

 

Hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới có dự trữ

Ít tốn kém

Hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới có dự trữ sẽ ít tốn kém hơn hệ độc lập vì bạn thực sự không đến máy phát điện dự phòng và dung lượng ắc quy có thể tuỳ chọn ít lại (sở hữu lợi ích từ cơ chế bù trừ từ lưới điện).

 

Phương Nam Solar đã và đang khai thác, ứng dụng các công nghệ tiên tiến của các tấm pin quang điện vào việc cung cấp điện hòa lưới phục vụ nhu cầu sử dụng điện sinh hoạt và sản xuất của từng hộ gia đình, xưởng sản xuất, các công ty xí nghiệp.... góp phần phát triển kinh tế – xã hội. Nguồn năng lượng từ mặt trời này mang tính chiến lược và là nguồn bổ sung quan trọng cho hệ thống năng lượng quốc gia, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng và bảo vệ môi trường sống. Liên hệ Phương Nam Solar theo thông tin bên dưới để được tư vấn giải pháp năng lượng mặt trời tiết kiệm chi phí nhất.

PHƯƠNG NAM SOLAR

Địa chỉ: Số 56 đường N2, KDC Phú Mỹ Hiệp, Kp Đông An, P Tân Đông Hiệp, Dĩ An, Bình Dương

Chi nhánh: Hẻm 1147 Trần Hưng Đạo, phường Đống Đa, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

Điện thoại: 0948.33.88.35 Mr Phương - 09.8686.2136 Mr.Lộc

Email: phuongnamsolar@gmail.com


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng