CẤU TẠO CỦA HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TẠI QUẬN 6

Lắp đặt tại nhà một hệ thống điện mặt trời chất lượng cao có thể giảm hoặc loại bỏ sự phụ thuộc vào lưới điện công cộng để cung cấp điện cho việc sinh hoạt hằng ngày như đèn, các thiết bị sử dụng điện, máy làm mát… Kết quả là bạn có một nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo, cần ít bảo trì và sẽ hoàn lại khoản đầu tư ban đầu chỉ sau vài năm.

Về lâu dài, một hệ sẽ đi kèm với bảo hành 25 năm, sẽ cung cấp vài chục năm sử dụng năng lượng miễn phí.

CẤU TẠO CỦA HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

 

KHUNG GIÁ ĐỠ

Trong hầu hết các hệ thống, các tấm pin mặt trời được đặt trên mái nhà. Một địa điểm lý tưởng sẽ không có bóng râm trên các tấm pin, đặc biệt là trong giờ nắng chính từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiếu; lắp đặt hướng về phía nam thường sẽ cung cấp tiềm năng tối ưu cho hệ thống của bạn. Cây cối hoặc các yếu tố khác tạo ra bóng râm che khuất các tấm pin trong ngày sẽ làm giảm đáng kể sản lượng điện. Trong một tấm pin, nếu chỉ cần một trong số 36 tế bào của nó bị che, sản lượng điện sẽ giảm hơn một nửa. Các nhà thầu lắp đặt có kinh nghiệm như Phương Nam Solar khi bắt đầu lắp đặt sẽ xác định cẩn thận các khu vực bị bóng râm để tránh tình trạng này.

Không phải mọi mái nhà đều có hướng hoặc góc nghiêng chính xác để tận dụng năng lượng của mặt trời. Các hệ thống PV không theo dõi phải được nghiêng theo một góc để hấp thụ lượng năng lượng tối đa quanh năm, sử dụng để tối ưu hóa sản xuất năng lượng cho các thời điểm cụ thể trong ngày hoặc cho các mùa cụ thể trong năm.

 

TẤM PIN

Các tấm pin còn được gọi là mô-đun, chứa các tế bào quang điện được làm từ silicon, có vai trò biến đổi ánh sáng mặt trời thành điện thay vì nhiệt.

Các tế bào quang điện bao gồm một màng silicon dương và âm được đặt dưới một thủy tinh mỏng. Khi các photon của ánh sáng mặt trời chiếu xuống các tế bào này, chúng đánh bật các electron khỏi silicon. Các electron tự do tích điện âm được ưu tiên thu hút vào một phía của tế bào silicon, tạo ra một điện áp có thể được thu thập và chuyển đổi. Dòng điện này được tập hợp bằng cách nối Pin mặt trời riêng lẻ lại với nhau để tạo thành một mảng quang điện mặt trời.

Tùy thuộc vào kích thước của quá trình lắp đặt, nhiều chuỗi cáp quang mặt trời chấm dứt trong một hộp điện, được gọi là bộ kết hợp hợp nhất. Chứa trong hộp là các cầu chì được thiết kế để bảo vệ các dây cáp mô-đun riêng lẻ, cũng như các kết nối cung cấp năng lượng cho biến tần. Điện được sản xuất ở giai đoạn này là DC (dòng điện trực tiếp) và phải được chuyển đổi thành AC (dòng điện xoay chiều) phù hợp để sử dụng trong nhà hoặc doanh nghiệp của bạn.

  • Hai loại pin phù hợp nhất cho việc lắp đặt năng lượng mặt trời là đơn tinh thể và đa tinh thể. Chúng được lắp đặt tương tự mặc dù Pin Momo hiệu quả hơn và đắt hơn một chút so với Pin Poly.
  • Số lượng và vị trí của các tấm pin mặt trời phụ thuộc vào yêu cầu năng lượng điện sử dụng, diện tích bề mặt mái có thể sử dụng, khí hậu và ánh sáng mặt trời ở vị trí của bạn, từ đó đánh giá hiệu quả của các tấm pin mặt trời
  • Một đơn vị lắp đặt năng lượng mặt trời chuyên nghiệp có thể giúp tính toán số lượng tấm pin mặt trời để tạo ra hệ thống hiệu quả nhất về chi phí.

 

INVERTER ( biến tần )

Biến tần thường được đặt ở vị trí dễ tiếp cận, gần với các mô-đun. Trong một ứng dụng, biến tần thường được gắn vào bên ngoài của ngôi nhà gần bảng điện chính hoặc bảng phụ. Vì các bộ biến tần có thể tạo ra một ít tiếng ồn, vì vậy nên được xem xét khi chọn vị trí.

Biến tần biến điện một chiều được tạo ra bởi các tấm pin thành điện áp xoay chiều 120 volt có thể được sử dụng ngay lập tức bằng cách kết nối trực tiếp biến tần với bộ ngắt mạch chuyên dụng trong bảng điện.

Biến tần, đồng hồ sản xuất điện và đồng hồ điện lưới được kết nối để năng lượng được tạo ra trước tiên sẽ được tiêu thụ bởi các tải điện hiện đang hoạt động. Sự cân bằng năng lượng được tạo ra bởi hệ thống đi qua bảng điện và ra trên lưới điện. Bất cứ khi nào hệ thống sản xuất nhiều điện hơn mức tiêu thụ thì ngay lập tức đồng hồ điện của bạn sẽ quay ngược!

Biến tần có ba loại:

  • Biến tần chuỗi hoặc tập trung: ít tốn kém nhất, nhưng có thể không hiệu quả.
  • Bộ biến đổi vi mô: đắt tiền hơn, được gắn vào mỗi bảng điều khiển năng lượng mặt trời cho phép hoạt động trơn tru ngay cả khi một số bảng được tô bóng.
  • Tối ưu hóa điện: được cài đặt trong mỗi bảng, các DC trực tiếp này đến một biến tần trung tâm để chuyển đổi sang AC. Ít tốn kém hơn các bộ biến đổi vi mô, nhưng hơi nhiều hơn loại chuỗi.

BỘ ĐIỀU KHIỂN SẠC

Không có bộ điều khiển sạc hệ thống của bạn sẽ thiếu sự ổn định. Bộ điều khiển sạc là một nhân tố quan trọng trong hệ của bạn, đảm bảo rằng hệ thống không bị quá tải.

ĐỒNG HỒ ĐIỆN

Hầu hết các tấm pin được kết nối với lưới điện. Điều này thường được gọi là một hệ thống hòa lưới. Ngay cả khi bạn có pin dự phòng, thì chúng vẫn gắn liền với lưới điện công cộng. Do đó, sử dụng đồng hồ tiện ích để đo và điều chỉnh năng lượng được thu thập bởi các tấm pin của bạn.

THIẾT BỊ KHÁC

  • Hệ thống giám sát: Để xác minh hiệu suất của hệ thống PV của bạn, một hệ thống giám sát sẽ cho chủ nhà biết lượng điện được tạo ra mỗi giờ. Hệ có thể xác định các thay đổi hiệu suất tiềm năng.

 

  • Hệ thống lưu trữ: Pin có thể được cài đặt để lưu trữ năng lượng cho việc sử dụng sau này hoặc đơn giản là qua đêm. Ngoài ra, ở một số nơi cho phép năng lượng điện dư thừa (không sử dụng hết) sẽ được chuyển đến lưới điện để bán cho công ty điện.

 

Phương Nam Solar đã và đang khai thác, ứng dụng các công nghệ tiên tiến của các tấm pin quang điện vào việc cung cấp điện hòa lưới phục vụ nhu cầu sử dụng điện sinh hoạt và sản xuất của từng hộ gia đình, xưởng sản xuất, các công ty xí nghiệp.... góp phần phát triển kinh tế – xã hội. Nguồn năng lượng từ mặt trời này mang tính chiến lược và là nguồn bổ sung quan trọng cho hệ thống năng lượng quốc gia, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng và bảo vệ môi trường sống. Liên hệ Phương Nam Solar theo thông tin bên dưới để được tư vấn giải pháp năng lượng mặt trời tiết kiệm chi phí nhất.

PHƯƠNG NAM SOLAR

Địa chỉ: Số 56 đường N2, KDC Phú Mỹ Hiệp, Kp Đông An, P Tân Đông Hiệp, Dĩ An, Bình Dương

Chi nhánh: Hẻm 1147 Trần Hưng Đạo, phường Đống Đa, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

Điện thoại: 0948.33.88.35 Mr Phương - 09.8686.2136 Mr.Lộc

Email: phuongnamsolar@gmail.com


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng