Cách lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời đúng kỹ thuật

Lắp đặt pin năng lượng mặt trời cho các hộ gia đình Việt có đơn giản không? Và cách lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời như thế nào mới đúng kỹ thuật để đạt được hiệu quả cao nhất? Hãy cùng chúng tôi khám phá đáp án qua những chia sẻ trong bài viết này bạn nhé!

Xác định diện tích mái cùng số lượng pin trước khi lắp đặt pin năng lượng mặt trời

cách lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời

Những lưu ý đảm bảo cho quá trình lắp đặt pin năng lượng tốt nhất

>> Tư vấn giải pháp: 0948.33.88.35 Mr Phương <<

Đo kích thước mái nhà là điều bạn cần phải thực hiện cẩn thận trước khi lắp đặt pin năng lượng mặt trời. Bạn cần dựa vào kích thước mái nhà cùng với nguồn năng lượng mong muốn thu được để xác định số tấm pin mặt trời cần dùng. 

Đồng thời bạn cũng phải tìm ra được phương án bố trí thích hợp. Những tấm pin năng lượng mặt trời càng được đặt gần nhau, chúng sẽ càng đem lại hiệu quả cao hơn. Bên cạnh đó bạn cũng nên lưu ý những tấm pin năng lượng mặt trời cần đặt ở góc nghiêng và hướng về phía mặt trời. Với mục đích có thể hấp thụ được tối đa nguồn năng lượng cho toàn bộ hệ thống.

cách lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời

Hệ thống pin năng lượng mặt trời hiệu quả nên đầu tư cho nhà bạn  

>> Bài viết liên quan: Lắp đặt pin năng lượng mặt trời

Lắp hệ thống khung giá đỡ

Sau khi xác định được số lượng pin mặt trời cùng cách bố trí tối ưu bạn cần thực hiện lắp đặt hệ thống giá đỡ cùng với các thanh ray. Khi lắp đặt khung giá đỡ những tấm pin mặt trời, bạn cần lưu ý đảm bảo cao độ của tấm pin sau khi lắp là ở trên cùng mặt phẳng. Dù mái nhà có thay đổi về độ dốc đi chăng thì những tấm pin mặt trời cũng không được chênh nhau để đảm bảo cho công suất giống nhau.

Sử dụng năng lượng xanh góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường cho thành phố

>> Tư vấn giải pháp: 0948.33.88.35 Mr Phương <<

Lắp những tấm pin năng lượng mặt trời lên khung

Khi lắp khung giá đỡ xong bạn gắn những tấm pin năng lượng mặt trời lên khung. Bạn cần liên kết những tấm pin mặt trời với khung chắc chắn, đảm bảo không lệch hoặc trượt. Đồng thời những tấm pin mặt trời này cũng phải liên kết với nhau qua đầu nối. Và chúng đều phải dẫn về bộ chuyển đổi Inverter.

Phương Nam Solar chuyên lắp đặt pin năng lượng mặt trời 

Hoàn thiện

Bạn hãy kiểm tra lần cuối những dây nối tấm pin năng lượng mặt trời với bộ kích điện Inverter và hệ thống bình ắc quy. Tiếp đến là reset Inverter và cuối cùng là hoàn thiện kết nối nó cùng với thiết bị di động thông qua App quản lý. 

Cách lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời nhìn chung khá đơn giản. Thế nhưng nếu không có hiểu biết nhất định, bạn không nên tự lắp đặt. Thay vào đó bạn hãy liên hệ với những đơn vị lắp đặt pin mặt trời uy tín như Phương Nam Solar để được tư vấn chi tiết hơn và lắp đặt đúng kỹ thuật, chuẩn xác nhất. 

Phương Nam Solar đã và đang khai thác, ứng dụng các công nghệ tiên tiến của các tấm pin quang điện vào việc cung cấp điện hòa lưới phục vụ nhu cầu sử dụng điện sinh hoạt và sản xuất của từng hộ gia đình, xưởng sản xuất, các công ty xí nghiệp.... góp phần phát triển kinh tế – xã hội. Nguồn năng lượng từ mặt trời này mang tính chiến lược và là nguồn bổ sung quan trọng cho hệ thống năng lượng quốc gia, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng và bảo vệ môi trường sống. Liên hệ Phương Nam Solar theo thông tin bên dưới để được tư vấn giải pháp năng lượng mặt trời tiết kiệm chi phí nhất.

PHƯƠNG NAM SOLAR

Địa chỉ: Số 56 đường N2, KDC Phú Mỹ Hiệp, Kp Đông An, P Tân Đông Hiệp, Dĩ An, Bình Dương

Chi nhánh: Hẻm 1147 Trần Hưng Đạo, phường Đống Đa, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

Điện thoại: 0948.33.88.35 Mr Phương - 09.8686.2136 Mr.Lộc

Email: phuongnamsolar@gmail.com


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn

Đã thêm vào giỏ hàng